Menu Đóng

Hướng dẫn chi tiết cách khắc chế Ryze chuẩn xác nhất cho game thủ

khac che ryze chi tiet

Ryze là một trong những cái tên không còn xa lạ với các game thủ của tựa game liên minh huyền thoại. Được biết đến với danh xưng “Pháp sư cổ ngữ”. Là vị tướng xuất hiện ở những thời kỳ đầu tiên của game liên minh huyền thoại. Được mệnh danh là vị tướng đầy sức mạnh. Và có khả năng san bằng đội hình đối phương nhanh chóng. Với bộ combo cực mạnh thì khi hắn có cho mình 3 kỹ năng thì hắn đã tỏ ra là một vị tướng đáng sợ. Ryze  đã trở thành nỗi ám ảnh cho không ít các game thủ khi đối đầu với Ryze. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho các game thủ cách khắc chế Ryze. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc chế Ryze trong bài viết này ngay thôi nào.

Bật mí các thông tin chung về tướng Ryze

Để có cách khắc chế Ryze trước tiên chúng ta phải nắm được thông tin chỉ số chung của Ryze. Dựa vào các thông tin này chúng ta có thể biết tướng thuộc nhóm nào. Phân tích được ưu nhược điểm của tướng…tư đó có những cách khắc chế phù hợp với tướng Ryze.

Thông tin chỉ số tướng của tướng Ryze

Thông tin chỉ số của tướng được nhà phát hành công bố như sau

Máu: 360 (+86 mỗi cấp)

Hồi máu: 4.35 (+0.55 mỗi cấp)

Năng lượng: 250 (+55 mỗi cấp) 

Hồi năng lượng: 7 (+0.6 mỗi cấp) 

Sát thương: 52 (+3 mỗi cấp) 

Tốc độ đánh: 52 (+3 mỗi cấp) 

Tốc độ di chuyển: 335 

Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp) 

Giáp: 15 (+3.9 mỗi cấp)

Việc nắm bắt các thông tin chỉ số của tướng Ryze này rất cần thiết đối với chúng ta. Đây là góc độ dễ tiếp cận tướng nhất. Dựa vào thông tin này chúng ta có thể thấy lượng sát thương và tốc đánh và tốc độ di chuyển khá cao. Được biết Ryze là một tướng pháp sư có nguồn sát thương lớn có thể nói là có tốc độ tung chiêu khá nhanh.

khac che ryze nhanh chong
Ryze là tướng thuộc đời đầu của game Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên khi xem lại bảng thông tin chúng ta sẽ nhìn thấy rất rõ máu và giáp của Ryze khá yếu. Các game thủ có thể tận dụng đặc điểm này để sắp xếp các tướng có thể đẩy đường nhanh và hổ báo trong giai đoạn đầu. Đồng thời các bạn hãy chọn các trang bị kháng phép bởi vị tướng này thuộc nhóm pháp sư. Đồng thời có thể chọn một số loại giáp để có sự chống chịu khi đối đầu với Ryze.

Phân tích ưu điểm và hạn chế của tướng Ryze

Ưu điểm của Ryze

Giá tiền cực rẻ, khi bạn thì vừa lập nick xong chơi vài trận là đã có thể mua được Ryze.

Dễ dàng làm quen và tập chơi vì các kỹ năng của Ryze đơn thuần là kỹ năng target (chọn mục tiêu) hay nói cách khác là bạn cứ xả chiêu liên hoàn. Ultimate Sức Mạnh Tối Hậu chỉ đơn thuần là tăng tốc độ di chuyển. Đồng thời còn gia tăng sức mạnh các kỹ năng khác cho Ryze.

Tuy là một pháp sư nhưng Ryze lại hầu như lấy chỉ số năng lượng làm sức mạnh phép thuật.  Nên các trang bị cho Ryze cũng khá khác biệt so với các pháp sư thông thường. Điều này khiến cho Ryze vừa có thể đỡ đòn tốt.  Và có thể gây một lượng sát thương phép lớn và liên tục trong giao tranh.

Ryze farm và đẩy lính khá dễ dàng với bộ kỹ năng của mình, đặt biệt là Quá Tải.

Với nội tại, Ryze khả năng hồi chiêu nên bộ chiêu thức là rất nhanh.

Ryze là tướng mạnh late game. Một khi khi có đủ trang bị. Và khi đã xanh thì có khả năng gồng gánh đồng đội tốt.

tuong khac che ryze an toan
Ryze có những ưu và nhược điểm nhất định bạn có thể cân nhắc trước khi chơi

Những nhược điểm của Ryze

Yếu ớt trong quãng thời gian đầu trận, thời gian tích trữ trang bị (giai đoạn có Đá Bảo Hộ và Nước Mắt Nữ Thần…). Thường dễ trở thành mục tiêu bị gank của tướng đẩy đường mạnh và hổ báo.

Không có kỹ năng đào thoát thực sự tốt.  Trong khi chỉ với tăng tốc từ Sức Mạnh Tối Hậu là chưa đủ. Chính vì nhược điểm này khiến Ryze lên bảng điểm số nhanh chóng

Ryze có khả năng khống chế không lớn với chỉ trói từ Ngục Cổ Ngữ.

Với khả năng gây sát thương diện rộng của Ryze được đánh giá tốt trong khi khả năng gây sát thương đơn mục tiêu thì không được đánh giá cao

Hướng dẫn khắc chế tướng Ryze bằng các tướng khác

Ryze là một trong những tướng đời đầu của liên minh huyền thoại. Tuy nhiên qua bao thăng trầm cái tên Ryze vẫn còn được nhiều cao thủ sử dụng. Người chơi nếu chơi tốt vị tướng này chắc hẳn là nỗi ác mộng của nhiều người chơi khác. Tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng. Vớ tiêu chí biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Sau khi đã có thông tin cũng như điểm mạnh và điểm yếu từ phần giới thiệu ở trên. Thì bạn có thể tự tin vạch ra cho mình kế hoạch để khắc chế Ryze

Một trong những cách khắc chế Ryze hàng đầu mà được các game thủ lựa chọn. Pháp đó là dùng “độc trị độc” “dùng tướng trị tướng”. Trong phần viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các game thủ cách sử dụng những vị tướng khắc chế Ryze hiệu quả nhất nhé.

Khắc chế Ryze bằng Xerath pháp sư thăng hoa

Là vị tướng có phạm vi tác động skill trong top xa nhất bản đồ trong Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng đẩy đường cùng cấu máu mạnh mẽ từ Xung Kích Năng Lượng khiến Ryze không thể làm gì. Bởi kỹ năng áp sát thì không có, tầm đánh thì không xa nói chung Ryze gặp Xerath hoàn toàn bế tắc.

cach khac che ryze de dang
Xerath pháp sư thăng hoa tướng khắc tính của Ryze

Ngoài ra, điểm mạnh của Xerath khi đối đầu với Ryze có là từ 2 kỹ năng Diện Tích Cầu choáng và  Vụ Nổ Năng Lượng làm chậm khiến Ryze nhận hàng tấn sát thương bị cấu máu cho tới khi lên bảng đếm số.

Khắc chế Ryze bằng Cassiopeia xà nữ

Nếu như Ryze di mid có khả năng gây sát thương liên tiếp nhờ vào bộ combo của mình thì. Còn Cassiopeia cũng gần giống. Thế nhưng Cassiopeia lại mạnh mẽ hơn bởi chỉ cần kẻ địch bị trúng độc. ngay lập tức cô nàng này có thể xả stress liên tục mà không cần hồi chiêu.

khac che ryze mid tien loi
Cassiopeia xà nữ tướng khắc tinh Ryze

Kỹ năng Nanh Độc có thể gây sát thương liên tiếp cũng như tung ra cực nhanh khi mà vụ Nổ Độc Hại trúng đích. Xét về khả năng đi đường trước cấp độ 6, Cassiopeia hoàn toàn có thể trao đổi chiêu thức và khô máu luôn nếu Ryze đứng lỗi vị trí. Đây là vị tướng khắc chế Ryze mid khá hoàn hảo

Kỹ năng Chướng Khí nếu bạn sử dụng trúng Ryze thì khiến hắn bị làm chậm cùng câm lặng và rồi nhận hàng tấn sát thương từ  Nanh độc kỳ.

Nếu so sánh Cassiopeia  và Ryze thì bạn sẽ thấy: Đầu trận có lợi thế, giữa trận mạnh hơn, về cuối trận Xà Nữ cũng cực kỳ có tác dụng trong giao tranh tổng và chẳng hề kém cạnh so với Ryze.

Khắc chế Ryze bằng Kassadin lữ khách hư không

Điểm mạnh của Kassadin chính là áp sát rồi sốc sát thương mạnh + nội tại Đá Hư Không khắc chế hầu hết các tướng gây nhiều sức mạnh phép thuật giúp giảm 15% sát thương phép nhận vào thì kèo Kassadin vs Ryze bạn biết ai thắng rồi đó.

khắc chế ryze hot nhất
Kassadin lữ khách hư không tướng khắc tinh Ryze

khiến Kassadin tự tin hơn khi đối đầu với Ryze. Trong giai đoạn đi đường, Quả Cầu Hư Không với một lượng khiên phép giúp Kassadin chả ngại ngùng gì Ryze ở khoản trao đổi chiêu thức. Thậm chí nếu bị Ryze ép thế, Kassadin vẫn có thể farm an toàn với các kỹ năng của mình. Khi bước vào giao tranh, độ cơ động của Kassadin là không thể bàn cãi với Hư Vô Bộ Pháp và đơn giản là Kassadin chỉ cần bay đi khi Ryze muốn dồn sát thương, rồi bay trở lại dồn sát thương vào Ryze khi hắn ta đã tung hết bộ kỹ năng của mình.

Khắc chế Ryze bằng Ziggs chuyên gia chất nổ

Tậm hoạt động kỹ năng xa, có khống chế làm chậm từ Bãi mìn Ziggs có khả năng cấu rỉa một cách kinh hoàng.

Đẩy đường: Nếu so về khoản đẩy đường thì với nội tại còn có thể gây thêm sát thương lên cả trụ kết hợp với Gói chất nổ  thì chỉ vài giây là trụ sẽ mất.

cách khắc chế ryze thanh thuc
Ziggs chuyên gia chất nổ tướng khắc tinh Ryze

Khả năng dọn lính: Bom nảy + Bãi mìn + Vọng Âm Luden có thể giải quyết đám lính trong nháy mắt.

Khả năng dứt điểm Ziggs: Hoàn toàn bằng có khả năng xảy ra bởi Ziggs có kỹ năng dùng Gói chất nổ để chạy thoát.

Siêu Bom Địa Ngục  gây hàng tấn sát thương trong giao tranh. Chưa kể cả có khống chế làm chậm thì đội hình team của Ryze chỉ có biết khóc thét mà thôi.

Hướng dẫn khắc chế tướng Ryze bằng các trang bị

Ryze là một tướng pháp sư chủ yếu là gây sát thương phép, lan rộng. Các sát thuogn7 xuất phát từ nội tại cũng như từ các skill nên có sát thương phép rất lớn. Chính vì thế các bạn nên chọn những trang bị để khắc chế Ryze. Thay vì không được chơi các vị tướng khắc chế. Thì ta có thể linh hoạt chuyển sang phương án này. Đồng thời, bản thân các món đồ này cũng là khắc tinh khiến Draven phải dè chừng.

Để khắc chế Ryze các game thủ hãy tập trung vào việc mua các trang bị có khả năng kháng phép. Ngoài ra, Ryze mạnh mẽ bởi Dòng chảy ma pháp khiến sát thương lane khi có nhiều mục tiêu. Dưới đây là một vài món đồ các bạn có thể tham khảo như:

Giày thủy ngân 

tướng khắc chế ryze thu viĐây là món đồ phải nói rất rẻ mà bất kỳ đội hình nào gặpcũng cần có. Nếu gặp team có nhiều tướng phép thì thường lên trang bị này. Với giá khá rẻ thêm vào đó là ta vừa được tăng tốc chạy. Ngoài ra còn có kháng phép và kháng cả hiệu ứng. Với trang bị này có thể áp dụng cho mọi tướng để có thể khắc chế Ryze

Dây chuyền chữ thập

những vị tướng khắc chế ryze nhanh nhatVới Ryze mạnh mẽ nhất bởi có dòng chảy ma pháp. Khiến sát thương lane khi có nhiều mục tiêu thế nên hãy lên dây chuyền chữ thập để khắc chế hắn. Với dây chuyền chữ thập ta có rất nhiều kháng phép. Đồng thời ta còn có cả lớp chắn để phòng sự tấn công từ bất kỳ skill nào của kẻ địch. Với trang bị này thì nên lên cho các tướng chống chịu nhằm khắc chế Ryze

Cốc hài hòa

khac che ryze mid manh meTrang bị này cực hữu hiệu cho những tướng khắc chế Ryze sử dụng. Khi đối đầu với Ryze trang bị này sẽ giúp tăng Mana hồi phục và giúp kháng phép.

Đến đây chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn cho các game thủ cách khắc chế Ryze chi tiết và hiệu quả nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các game thủ có được sự trải nghiệm game tốt nhất. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.