Menu Đóng

Cách chơi Galio đi MID chuẩn không cần chỉnh cho người mới

Cách chơi Galio đi MID chuẩn không cần chỉnh cho người mới

Galio là một trong những vị tướng “có tuổi” của LMHT. Tuy nhiên, vì có tính cơ động thấp, bộ kỹ năng không dễ sử dụng nên Vệ Thần Khổng Lồ không được nhiều game thủ sử dụng. Tuy nhiên, sau khi được nhà Riot nâng cấp, Galio đã trở nên đa dụng hơn với khả năng gây sát thương và phòng thủ cứng rắn. Trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng Paeris tìm hiểu về cách chơi Galio nhé!

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc cho Galio MID

Trước khi tìm hiểu cách chơi Galio, chúng ta cần nắm rõ cách lên bảng ngọc của vị tướng này. Khi đi đường MID, Vệ Thần Khổng Lồ sẽ sử dụng nhánh ngọc chính Kiên Định và ngọc phụ Pháp Thuật. Bảng ngọc này được rất nhiều game thủ áp dụng nên bạn có thể tham khảo cho Galio nhé.

Bảng ngọc phù hợp dành cho Galio
Bảng ngọc phù hợp dành cho Galio

Dù ở bất cứ vị trí nào, ngọc Dư Chấn luôn là sự lựa chọn phù hợp cho Galion. Lý do đơn giản là vị viên ngọc này giúp Vệ Thần Khổng Lồ phát huy được sức mạnh của mình. Mỗi lần làm bất động địch, Galio sẽ nhận được từ 35-80% kháng phép và giáp. Những chiêu thức như Lá Chắn Duran (W) hay Siêu Hùng Giáng Thế (R) đều có thể kích hoạt ngọc Dư Chấn.

Về phần ngọc Áo Choàng Mây, chúng ta đều biết rằng Galio có chiêu Siêu Hùng Giáng Thế cực đỉnh khi combat. Sau khi đáp đất, Galio sẽ chẳng ngần ngại mà đi tìm AD hoặc AP của địch mà gõ. Ngoài ra, nếu Vệ Thần Khổng Lồ muốn sát thương bằng khiêu khích thì Áo Choàng Mây sẽ tăng tốc độ, thậm chí là đi xuyên vật thể để Galio đạt được mục đích này.

Ngọc Thăng Tiến Sức Mạnh: giúp Galio giảm thời gian hồi chiêu cho (Q) Đôi Cánh Chiến Trận.

Cách lên chiêu cho tướng Galio

Thông thường bảng kỹ năng của Vệ Thần Khổng Lồ sẽ được nâng cấp theo thứ tự: Q > W > E

Đôi Cánh Chiến Trận (Q) chính là kỹ năng làm nên sức mạnh của Galio. Chiêu thức này giúp Vệ Thần Khổng Lồ đẩy lính và gây sát thương hiệu quả. Do đó, bạn cần tối đa nó sớm nhất có thể.

Bạn nên ưu tiên nâng cấp kỹ năng Lá Chắn Duran (W) thứ hai. Vì kỹ năng này sẽ giúp bạn tăng lượng % sát thương giảm thiểu mà chiêu thức này đem lại. Bên cạnh đó giảm thời gian hồi chiêu để sử dụng Lá Chắn Duran (W) nhiều hơn trong giao tranh.

Bảng tăng kỹ năng trong cách chơi Galio
Bảng tăng kỹ năng trong cách chơi Galio

Ở cấp 3, bạn nên tăng cho Cú Đấm Công Lý (E) 1 điểm để đi gank với rừng. Sau đó hãy nâng các điểm còn lại của chiêu này khi…không còn chỗ nào để cộng.

Chiêu cuối khá quan trọng với Galio. Bạn hãy tăng điểm cho Siêu Hùng Giáng Thế (R) bất cứ lúc nào để nâng tầm sử dụng của chiêu này. Giúp bạn đi gank hiệu quả và hỗ trợ lật kèo trong tích tắc.

Cách lên đồ cho tướng Galio mạnh mẽ nhất

Bên cạnh bảng ngọc, cách nâng chiêu hay cách chơi Galio, bạn cũng cần nắm chắc những trang bị cần thiết của vị tướng này trong giao tranh. Dưới đây là những trang bị phù hợp nhất khi Vệ Thần Khổng Lồ đi đường giữa. Với cách lên đồ này, Galio sẽ được lên full STPT mạnh và chuẩn nhất.

Đai lưng Hextech

Đai Lưng Hextech

 • +60 Sức mạnh phép thuật
 • +300 Máu
 • +10% Giảm hồi chiêu
 • KÍCH HOẠT – CẦU LỬA: Lướt tới trước và bắn ra một vòng cầu lửa gây sát thương phép.

Giày Pháp Sư

Giày pháp sư giúp Galio có thể tăng thêm một lượng sát thương khá lớn vào đối thủ. Đồng thời giúp Vệ Thần Khổng Lồ xuyên qua lượng kháng phép ít ỏi của các tướng sát thương chủ lực.
Giày Pháp Sư
 • Cost: 1100 (800)
 • +15 Xuyên Kháng phép
 • Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển
 • (Xuyên Kháng Phép: Sát thương phép được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng Kháng Phép của mục tiêu tương đương với chỉ số Xuyên Kháng Phép).

Quỷ Thư Morello

Quỷ Thư Morello có nội tại vết thương sâu khiến đối phương không thể phục hồi. Đồng thời giúp Galio có thể sử dụng chiêu thức hiệu quả hơn.
Quỷ Thư Morello
 • Cost: 2550 (765)
 • +80 Sức mạnh Phép thuật
 • +20% Thời gian Hồi chiêu
 • +100% tốc độ hồi Năng lượng gốc
 • Nội tại DUY NHẤT: Gây sát thương phép lên tướng địch dưới 40% Máu sẽ gây trạng thái Vết Thương Sâu trong 4 giây.

Đồng Hồ Cát Zhonya

Đồng Hồ Cát Zhonya giảm thời gian hồi chiêu của tướng, giúp Galio tự tin hơn trong các pha giao tranh.
Đồng Hồ Cát Zhonya
 • Cost: 3500 (1050)
 • +100 Sức mạnh Phép thuật
 • +45 Giáp
 • Kích hoạt DUY NHẤT – Ngưng Đọng: Đưa tướng của bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm cũng như không thể bị định vị mục tiêu, nhưng đồng thời bạn cũng không thể làm bất cứ hành động gì khác trong 2.5 giây (90 giây thời gian hồi).

Mũ Phù Thủy Rabadon

Là trang bị giúp các pháp sư tăng SMPT tốt nhất. Mũ Phù Thủy Rabadon giúp tướng đẩy lính nhanh và gây sát thương hiệu quả.
Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Cost: 3800 (1265)
 • +120 Sức mạnh Phép thuật
 • Nội tại DUY NHẤT: Gia tăng SMPT thêm 35%.

Trượng Hư Vô

Đây là trang bị quan trọng giúp Galio có thể xuyên qua một lượng lớn kháng phép của kẻ địch.
Trượng Hư Vô
 • Cost: 2650 (1365)
 • +80 Sức mạnh Phép thuật
 • Nội tại DUY NHẤT: +35% Xuyên Kháng Phép.

Hướng dẫn cách chơi Galio hiệu quả nhất

Sau khi tìm hiểu cách lên đồ, bảng ngọc cho Galio đi được giữa, cách chơi Galio MID trong từng giai đoạn cũng là thông tin game thủ cần nắm rõ kẻo “lạc quẻ”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chơi Galio đường giữa ngay bây giờ nhé!

Cách chơi Galio giai đoạn đầu game

Bước vào đầu trận đấu, bạn cần để Galio hạ gục lính với tốc độ nhanh nhất để lên level sớm, lúc này Vệ Thần Khổng Lồ rất dễ gank.

Với sức mạnh của mình, Galio rất ít khi bị đè đường nhờ có tầm đánh xa. Hơn nữa, Vệ Thần Khổng Lồ cũng có khả năng cấu rỉa máu rất hiệu quả. Giai đoạn này, bạn có thể dùng Đòn Trừng Phạt (Q) hay Ngọn Gió Chính Trực (E) để gây áp lực cho kẻ địch. Trong đó, kỹ năng gọn Gió Chính Trực (E) sẽ rất có lợi trong trường hợp bị gank. Do đó bạn hãy sử dụng kỹ năng này hợp lý để không bị làm món mồi cho rừng địch.

trong cach choi Galio dau game, ban nen de galio di farm lính
Giai đoạn đầu, Galio nên farm lính để nhanh lên level

Đừng quên cắm mắt vật tổ và mắt kiểm soát để tạo lợi thế tầm nhìn cho đồng minh và đề phòng đối phương gank.

Cách chơi Galio giai đoạn giữa game

Bước vào giai đoạn giữa game, bạn cần chú ý đến việc farm quái rừng và cắm mắt. Bên cạnh đó, Galio sẽ có khả năng gank cũng như cover cực tốt nếu kết hợp với 1 số món trang bị và kỹ năng.

Sau khi được nhà Riot nâng cấp, sức mạnh chiêu cuối của Galio tăng lên một cách đáng kể. Hãy tận dụng lợi thế của mình để tích cực đi gank các đường, giúp đồng đội lấy lại đường nếu cần thiết.

Chiêu cuối của Galio là kỹ năng khiêu khích khủng khiếp nhất cho đội hình đối phương. Các bạn hãy sử dụng tốc biến, kết hợp với Ultimate R để có thể gây đột biến trong những cuộc gank hoặc đảo gank gay cấn.

Cách chơi Galio giai đoạn cuối game

Về late game, hãy đảm bảo rằng Galio đã có những trang bị vừa nâng cao khả năng đỡ đòn vừa gây sát thương hiệu quả. Chủ động gọi đồng đội tập trung giao tranh lớn mỗi khi bạn có chiêu cuối. Đừng quên ăn Rồng, Baron và đẩy vào Nhà lính của đối phương là nhiệm vụ chính của Galio vào cuối game. Bên cạnh đó, hãy cố gắng để Vệ Thần Khổng Lồ sử dụng Ultimate R vào nhiều mục tiêu nhất để có thể. Từ đó tạo ra đột biến cho team mình.

Galio khá mạnh mẽ ở cuối game
Galio khá mạnh mẽ ở cuối game

Combo tốt nhất của Galio trong combat đó là: dùng (E) trên đường tấn công để tiếp cận mục tiêu. Sau đó sử dụng luôn tốc biến để có thể vào vị trí giữa team địch. Sau đó sử dụng (W) và (Q) để gây hiệu ứng cũng như sát thương dồn. Như vậy, bạn sẽ dành lợi thế cho team mình rất nhiều.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về các cách chơi Galio đi Mid mà Paeris tổng hợp được. Đây là những thông tin mới nhất tại các trang web uy tín và được nhiều game thủ áp dụng thành công. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm là leo rank dễ dàng hơn trên Đấu Trường Công Lý.