Menu Đóng

Hướng dẫn cách chơi Fiora – Nữ kiếm sư cá tính chuẩn xác nhất

Fiora là một trong những cái tên chưa bao giờ giảm nhiệt trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Cô nàng Fiora được mệnh danh là nữ  kiếm sư đáng sợ nhất toàn cõi Valoran. Fiora nổi tiếng với ý chí bất khuất có phần ngạo mạn của mình. Cô được rất nhiều các game thủ ưa chuộng lựa chọn cho các cuộc đấu chuyên nghiệp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các game thủ cách chơi Fiora chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Thông tin chỉ số của tướng Fiora

Thông tin chỉ số của một tướng chính là nguồn tài liệu quan trọng nhất cho việc lựa chọn cách chơi phù hợp và hiệu quả nhất cho tướng của mình. Chính vì thế trong phần viết đầu tiên này chúng tôi xin được gửi đến cho các game thủ những thông tin chung về chỉ số của tướng Fiora như sau:

cach choi fiora hieu qua nhat nen biet
Bảng thông tin chỉ số của tướng Fiora
 • Giá: 1 Vàng.
 • Tộc: Fiora thuộc Tộc Cybernetic – Công Nghệ.
 • Hệ: Fiora thuộc hệ Blademaster – Kiếm Khách.
 • Danh hiệu: Nữ Kiếm Sư.
 • Máu: 450 (+85 công ty mỗi cấp).
 • Hồi máu: 5.5 (+0.8 mỗi cấp).
 • Sát thương: 54.5 (+3.2 mỗi cấp).
 • Giáp:15 (+3.5 mỗi cấp).
 • Mana: 220 (+40 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 350
 • Tầm đánh: 475.
huong dan cach choi fiora
Hướng dẫn cách chơi Fiora hiệu quả nên biết

Theo những thông tin thể hiện chúng ta có thể thấy Fiora là một tướng có lượng máu rất lớn, sức sát thương  cao. Có thể nói lối chơi của cô trong các trận đấu sẽ thiên về tấn công là chính. Tuy nhiên Fiora lại có tầm đánh khá ngắn. Chính vì vậy mà các game thủ cần chú ý trang bị thêm các món đồ giúp cô di chuyển hoặc kháng phép tốt hơn.

Thông tin kỹ năng của Fiora

Một phần hấp dẫn mà các game thủ không nên bỏ qua khi tìm hiểu cách chơi Fiora LOL đó chính là thông tin kỹ năng của Fiora. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin hấp dẫn này trong phần viết ngay sau đây nhé.

Kỹ năng Phản Đòn (W)

Tiêu hao: 45 mana

Khoảng cách: Bản thân

Sát thương: 200 / 300 / 450

Sát thương vật lý: 15/20/25/30/35.

Thời gian tác dụng: 1.5 giây.

cach choi fiora hieu qua voi ky nang phan don
Cách chơi Fiora hiệu quả với kỹ năng phản đòn

Fiora vào thế thủ trong 1.5s. Trong thời gian này Fiora sẽ miễn nhiễm sát thương và hiệu ứng phép của đối thủ. Khi thoát khỏi thế thủ, cô sẽ gây sát thương phép lên tất cả mục tiêu xung quanh đó. Đồng thời làm choáng chúng trong 1.5 giây. Ngoài tác dụng đỡ đòn, kỹ năng này còn có tác dụng tăng cường sức sát thương vật lí cho Fiora. Giúp cô nàng trở thành đấu sĩ tay đôi mạnh nhất đấu trường. Ngoài ra, Phản Đòn cũng là kỹ năng giúp ích cho Fiora trước những tướng quấy rối.

Kỹ năng Lao Tới (Q)

Tiêu hao: 60 mana.

Khoảng cách: 600.

Thời gian hồi chiêu: 4 giây.

cach choi fiora phan don lao toi
Cách chơi Fiora hiệu quả với kỹ năng Lao tới

Với kỹ năng này Fiora có thể lao tới  mục đích được chọn lựa ngay lập tức. Kỹ năng này có khả năng gây ra tối đa 140 (+60% AD cung cấp thêm) sát thương vật lý. Fiora có thể lướt tới 1 lần nữa trong vòng 4 giây mà ko hề hao hụt mana. Đây là kỹ năng giúp Fiora truy đuổi đối phương. Đồng thời giúp làm tăng khả năng tấn công, rút lui, né chiêu… Khi sử dụng kĩ năng này, cô nàng có thể sử dụng được hai lần nên người chơi cần tinh ý một chút trong những tình huống quyết định.

Kỹ năng Bùng Nổ Tốc Độ (E)

Tiêu hao: 55 mana.

Khoảng cách: Bản thân.

Tốc độ đánh: 3 giây.

cach chơi fiora hieu qua voi bung no toc do
Hướng dẫn cách chơi Fiora hiệu quả với kỹ năng Bùng nổ tốc độ

Khi sử dụng kỹ năng Bùng Nổ Tốc Độ, Fiora sẽ nhận thêm tốc độ. Tốc độ này có để đạt tối đa là 120% tốc độ đánh trong 3 giây. Kỹ năng này có thể kết hợp hỗ trợ với các kỹ năng khác để nâng cao hiệu ứng cho các kỹ năng khác. Khi tướng của địch bị kết liễu, quá trình hồi chiêu cơ bản của kỹ năng Bùng Nổ Tốc Độ sẽ hoàn thành. Với kỹ năng này, Fiora sẽ có tốc độ tấn công nhanh đến mức hoa cả mắt – rất phù hợp với tạo hình là một kiếm sĩ. Kỹ năng này cũng giúp Fiora giao chiến cũng như truy đuổi đối phương tốt hơn.

Kỹ năng Điệu Van Tử Thần (R)

Tiêu hao: 100 mana.

Khoảng cách: 400.

cach choi fiora hieu qua voi dieu van
Cách chơi Fiora hiệu quả với kỹ năng điệu van tử thần

Khi triển khai kỹ năng này Fiora sẽ thực hiện những bước nhảy chớp nhoáng quanh chiến trường. Đồng thời gây sát thương vật lý lên tướng đối phương. Những cú đánh chuẩn xác được tung ra liên tiếp trên cùng mục tiêu  tạo max 500 (+120% AD cung cấp thêm) sát thương vật lý cho mỗi lượt lướt tới. Trong trường hợp chỉ có 1 mục tiêu thì lượng sát thương tạo ra là 1000 (+240% AD cộng thêm) sát thương vật lý.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Fiora hiệu quả

Cách lên đồ cũng là một phần rất quan trọng trong hướng dẫn cách chơi Fiora. Việc lên đồ đúng sẽ giúp cho Fiora có lợi thế hơn trong trận đấu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Fiora cách chơi hiệu quả nhờ trang bị nhé.

Hướng dẫn cách lên đồ giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game các bạn nên lên cho Fiora những món đồ sau:

cach choi fora voi trang bi
Trang bị chơi Fiora

Kiếm Doran: +70 máu, +7% sát thương vật lý, +3% hút máu.

Bình Máu: Hồi 150 máu trong 5 giây.

Mắt Vật Tổ: Mắt xanh tàng hình soi sáng 1 vùng rộng trong 60 giây (120 giây hồi lại).

 

cach choi fiora voi trang bi tot nhat
Trang bị chơi Fiora

Huyết Trượng: +10 Sát thương vật lý, +10% hút máu

Giày Thường: +25 tốc độ vận chuyển

 

cach choi fiora voi trang bi
Trang bị chơi Fiora

Giày thịnh nộ: +20% tốc độ đánh, +45 tốc độ di chuyển.

Rìu Mãng Xà: +75 sát thương vật lý, +15 hồi máu mỗi 5 giây, +10% hút máu.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Fiora giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa game Fiora thường sẽ cần dùng thêm một số món đồ bổ trợ như sau:

cach choi fiora nhu the nao
Trang bị chơi Fiora

Vô Cực Kiếm: +60% sát thương vật lý, +25% tỉ lệ chí mạng. Các đòn đánh chí mạng gây ra sẽ được nâng lên 250% sát thương vật lý thay vì chỉ 200%.

Huyết Kiếm:+70 Sát thương vật lý, +12% hút máu. Mỗi đòn đánh được thêm +1 sát thương vật lý và 0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lý và 6% hút máu).

Hướng dẫn cách lên đồ cho Fiora giai đoạn cuối game

Nhìn chung các trang bị cho Fiora đã tương đối hoàn thiện. Công thêm sức mạnh trong giai đoạn này của Fiora cũng đẫ đạt mức cực đại.Tuy nhiên, đây là giai đoạn nước rút của cuộc đấu. Chính vì thế để an toàn hơn các bạn nên lên cho Fiora thêm các món trang bị sau:

cach choi fiora voi trang bi cuoi tran
Trang bị chơi Fiora

Cung Xanh: +40 sát thương vật lý, +35% Xuyên Giáp.

Giáp Thiên Thần: +50 Giáp, +30 Kháng Phép. Tác dụng phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp khôi phục lại 30% số máu và năng lượng. Đồng thời giảm 5 phút cho thời gian hồi sinh. Khoảng thời gian này đủ để Fiora tái sinh và quét sạch đội bạn.

Hướng dẫn cách chơi Fiora hiệu quả

Fiora là một vị tướng rất cơ động. Trải qua rất nhiều trận thi đấu, Fiora đã thể hiện được tài năng của mình trong rất nhiều vị trí. Trong đó mid và top vẫn là hai vị trí đi thích hợp nhất với Fiora. Nhìn về tổng thể thì cách chơi Fiora như Marin. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn thì các bạn vẫn nên theo dõi tiếp phần viết ngay sau đây nhé.

Cách chơi Fiora giai đoạn đầu trận đấu

Fiora là tướng khá yếu ở giai đoạn đầu trận, tầm đánh lại bị hạn chế. Chính vì vậy đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng chơi khá trở lên. Trong giai đoạn này hãy để Fiora đi mid. Cách chơi Fiora mid hiệu quả nhất trogn giai đoạn này là hãy để Fiora nhận nhiệm vụ farm lính. Fiora sẽ farm lính bằng đánh thường kết hợp sử dụng kỹ năng Lao Tới (Q).

cach choi fiora dau tran
Cách chơi Fiora giai đoạn đầu trận đấu

Quan trọng nhất trong giai đoạn này khi chơi Fiora là các bạn phải luyện tập khống chế được việc sử dụng kỹ năng Phản Đòn (W) phải thật chuẩn xác. Điều này sẽ giúp cho Fiora chặn được chiêu thức của đối thủ. Đồng thời tránh được sát thương lớn cho mình. Chỉ cần một kỹ năng Phản Đòn (W) chuẩn xác sẽ giúp cô nàng lật kèo ngoạn mục đấy nhé.

Cách chơi Fiora giai đoạn giữa trận đấu

Ở giai đoạn này thì Fiora đã khá mạnh. Kết hợp với 2 món đồ trang bị Rìu mãng xà và Tam hợp kiếm mà bạn đã chuẩn bị thì Fiora có thể tự tin đảm nhận vị trí solo top. Cách chơi Fiora top tốt nhất là các bạn hãy để Fiora đi tiên phong, tấn công tay đôi với các tướng của địch để giảm bớt gánh nặng về sau cho các tướng carry của đội mình.

cach choi Fiora giua tran
Cách chơi Fiora hiệu quả giữa trận

Lúc này khả năng gây sát thương và hồi phục của Fiora đã hoàn thiện. Trong những trận giao tranh hãy luôn chú ý quan sát kẻ địch để tung ra những chiêu Phản Đòn (W) đúng thời điểm nhất. Đồng thời tập trung đánh vào điểm yếu của đối phương. Khắc chế và tiêu diệt bằng Bùng Nổ tốc độ khiến đối thủ phải chao đảo choáng váng.

Cách chơi Fiora giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận sức mạnh của Fiora có thể nói là lên tới đỉnh điểm. Kết hợp với lượng sát thương từ những trang bị mà chúng tôi vừa gợi ý trên kia sẽ giúp Fiora xưng bá giai đoạn này. Hầu hết các tướng đều khá “xơ xác” sau khi trải qua các cuộc combat ở giữa trận. Vì thế cho nên, Fiora ở giai đoạn cuối game sẽ không có đối thủ

Hãy triển khai Vũ điệu tử thần để “túm gọn” đối thủ, sau đó dùng Phản đòn để triệt hạ đối thủ nhanh nhất có thể. Thời điểm này thì những tướng máu trâu hay nhiều giáp cũng không có tác dụng nhiều đối với Fiora cho nên các bạn không phải ngại bất cứ tướng nào cả.

cach choi fiora hieu qua cuoi tran
Cách chơi Fiora hiệu quả cuối trận

Đến đây chúng tôi đã giới thiệu đến các game thủ những thông tin cần thiết cho cách chơi Fiora hiệu quả nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các game thủ tự tin hơn trong đấu trường Liên Minh. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.