Menu Đóng

Giáo án hướng dẫn cách chơi Shen Top chi tiết nhất cho người mới chơi

cach choi shen top

Với cách chơi thiên về hướng chống chịu, Shen là vị tướng được nhiều anh em sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau để thuận tiện cho việc leo Rank hay thậm chí là trong các giải đấu lớn khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, mình sẽ mang đến cho các bạn giáo án hướng dẫn cách chơi Shen Top chi tiết nhất cho người mới chơi. Xin mời các bạn cùng đón đọc!

Tiểu sử của Shen

Shen là thủ lĩnh của hội chiến binh bí mật có tên là Kinkou, Mắt Hoàng Hôn. Shen luôn có một khao khát được tránh xa những rối loạn của cảm xúc và đi trên con đường vô hình ở giữa thế giới linh hồn và vật chất. Mang trong mình nhiệm vụ để duy trì sự cân bằng giữa hai bên, Shen mang thanh kiếm luyện bằng thép và cả bằng năng lượng thần bí để chống lại bất kỳ kẻ nào dám đe dọa đến sự an toàn của nó.

cach choi shen top 1
Tiểu sử của Shen

Bộ kỹ năng của Shen

Vốn là một tanker với sức chống chịu trâu bò, Shen là một trong những quân bài quan trọng và đa năng. Và sự trâu bò đó một phần nào cũng dựa vào bộ kỹ năng đa dạng và cực kỳ khó chịu của anh ta. Cách chơi Shen Top sẽ tận dụng rất tốt bộ kỹ năng này để tì đè đường đối thủ đấy.

Nội tại: Lá Chắn Kiếm Khí

cach choi shen top noi tai

Sau khi Shen sử dụng một kỹ năng, Shen sẽ nhận được một lớp lá chắn có giá trị bằng 50 – 120 (dựa theo cấp độ) (+14% lượng máu cộng thêm) trong 2.5 giây. Thời gian hồi của Lá Chắn Kiếm Khí giảm đi từ 4 – 7.5 giây (dựa theo cấp độ) nếu Shen dùng trúng kỹ năng lên tướng đồng minh hoặc tướng địch.

Kỹ năng Q: Công Kích Hoàng Hôn

cach choi shen top Q

Khi bắt đầu trận, Kiếm hồn sẽ xuất hiện tại vị trí đứng của Shen.

Tiêu hao: 140/130/120/110/100 nội năng

Kích hoạt: Shen thu Kiếm Hồn từ bất kỳ đâu trên bản đồ trở về vị trí đang đứng của bản thân và cường hóa 3 đòn đánh kế tiếp trong vòng 8 giây, mỗi đòn đánh gây 3/3.5/4/4.5/5% (+1.5% mỗi 100 Sức mạnh phép thuật) máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép.

Nếu trên đường bay về mà Kiếm Hồn của Shen đi lướt qua kẻ địch, chúng sẽ bị giảm tốc độ di chuyển đi 35% trong vòng 2 giây nếu quay lưng với Shen. Đồng thời 3 phát đánh tiếp theo của Shen sẽ tăng cho Shen 50% tốc độ đánh cùng với gây thêm 2% (+0.5% mỗi 100 Sức mạnh phép thuật) máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép.

Sát thương cộng thêm của đòn đánh thường : 5/10/15/20/25/30 (ở cấp 1/4/7/10/13/16) lên bất kỳ kẻ địch nào.

Kỹ năng W: Bảo Hộ Linh Hồn

cach choi shen top W

Tiêu hao: 40 nội năng

Khoảng cách: 400

Khi kích hoạt, Kiếm Hồn của Shen sẽ tạo ra một vòng trong vòng 2 giây để bảo vệ Shen và mọi đồng minh trong vùng ảnh hưởng. Đứng trong vòng tròn đó sẽ né được mọi đòn đánh thường của đối phương.

Kỹ năng này chỉ kích hoạt được khi có tướng đồng minh trong khu vực tác động, nếu không có đồng minh nào, nó sẽ chờ đến khi có người tiến lại đủ gần thì mới cho kích hoạt.

Kỹ năng E: Vô Ảnh Bộ

cach choi shen top E

Tiêu hao: 150 nội năng

Khoảng cách: 600

Nội tại: Shen sẽ nhận lại 30/35/40 nội năng nếu sử dụng Vô Ảnh Bộ và Công Kích Hoàng Hôn trúng đối phương.

Kích hoạt: Shen lướt đến điểm đã chọn, gây 50/75/100/125/150 (+0.15 máu cộng thêm) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trên đường bay và khiêu khích chúng trong 1.5 giây.

Kỹ năng R: Nhất Thống

cach choi shen top R

Tiêu hao: 0 nội năng

Khoảng cách: Toàn bản đồ

Kích hoạt: Shen tạo ra một lớp giáp ảo bảo hộ trên một tướng đồng minh giúp hấp thụ tối thiểu 175/350/525 sát thương trong 5 giây. Sau khi niệm chú trong 3 giây, Shen sẽ lập tức dịch chuyển đến vị trí của tướng đồng minh đó, đồng thời mang cả Kiếm Hồn theo tại nơi Shen xuất hiện.

Điểm mạnh và điểm yếu của Shen

Với bộ kỹ năng của mình, cách chơi Shen Top sẽ phát huy hết sức mạnh của anh ta.

Điểm mạnh của Shen

Với nội tại tạo giáp thì Shen có khả năng trụ đường tốt cùng với sức chống chịu cao.

Với chiêu E khống chế trên diện rộng mạnh thì Shen sẽ mở giao tranh rất tốt.

Chiêu R thì Shen sẽ luôn luôn có mặt mọi lúc mọi nơi để hỗ trợ đồng đội từ xa.

Chưa hết với chiêu Q sẽ giúp Shen đẩy lẻ cực kỳ mạnh cùng với khả năng tay đôi khá khỏe mà không hề ngán bất kỳ ai.

Nhược điểm của Shen

Vì không có chiêu thức dọn lính diện rộng nên đẩy lính chậm khi chưa có Rìu Tiamat

Bộ kỹ năng của Shen có thời gian hồi chiêu khá lâu

Vì là một Tanker nên sát thương tay tương đối thấp 

Cách nâng cấp kỹ năng – Cách chơi Shen Top

cach choi shen top 2
Cách nâng cấp kỹ năng – Cách chơi Shen Top

Cần nâng tối đa vào chiêu (Q) Công Kích Hoàng Hôn đầu tiên rồi sau đó cần ưu tiên vào chiêu (E) Vô Ảnh Bộ để có khả năng khống chế kẻ địch với thời gian hồi nhanh hơn, cũng như có thêm một chút hồi nội năng khi gây sát thương bằng Q và E. Chiêu (W) Bảo Hộ Linh Hồn chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 là đủ, vì khi nâng kỹ năng này lên thì nó cũng chỉ giảm mỗi thời gian hồi chiêu thôi. Chiêu cuối (R) Nhất Thống thì nâng theo đúng cấp độ.

Bảng bổ trợ cho cách chơi Shen Top

cach choi shen top 3
Bảng bổ trợ cho cách chơi Shen Top

Bảng ngọc Kiên Định – Cảm Hứng ở trên sẽ tăng cường tối đa khả năng chống chịu cùng với một lượng giảm thời gian hồi chiêu khá sẽ giúp ích rất nhiều cho Shen trong trận đấu.

Phép bổ trợ cho Shen Top

cach choi shen top toc biencach choi shen top dich chuyen

 

 

Tốc biến Dịch chuyển là hai phép bổ trợ cần thiết cho bất kỳ vị tướng đi Top nào nói chung và Shen nói riêng.

Tốc biến giúp chạy trốn hoặc sử dụng để tạo ra những pha đột kích bất ngờ

Dịch chuyển giúp trụ đường và farm quái tốt hơn

Hướng dẫn cách chơi Shen Top

Chơi Shen Top thì điều quan trọng là luôn luôn để ý bản đồ nhỏ cùng với lượng máu của đồng minh để kịp thời ứng cứu.

Chơi Shen Top thì sẽ xoay quanh việc bạn điều khiển Kiếm Hồn như thế nào, bởi khi kéo kiếm qua được người của đối phương thì hắn sẽ bị làm chậm nếu bỏ chạy, còn bạn thì lại có thêm sát thương lẫn tốc độ đánh trong 3 đòn đánh tiếp theo. Một cách để cấu máu đối thủ khi mới bắt đầu trận là bạn nên ra đường trước và kéo kiếm vào bụi cỏ cao nhất rồi để nó yên vị ở đó, bằng cách này bạn sẽ tạo cho đối phương một bất ngờ lớn. Ở cấp 1 thì việc bị trúng 3 đòn đánh của chiêu kéo kiếm sẽ khiến đối phương phải mất hơn một nửa cây máu đấy.

Chú ý nội tại và nội năng, chỉ nên trao đổi chiêu thức với đối thủ khi cả 2 cái đó sẵn sàng, có như vậy thì lớp khiên mới giúp Shen chặn tối đa sát thương trong việc trao đổi chiêu thức.

Lưu ý khi Quyền Năng Bất Diệt (Cái này thuộc bảng bổ trợ mang theo) đã sẵn sàng, hãy chủ động trao đổi chiêu thức để gây những đòn tấn công lên đối thủ, điều này sẽ giúp bạn có lợi hơn về sát thương cũng như lấy được lượng máu tối đa đáng kể của kẻ địch.

cach choi shen top 4
Hướng dẫn cách chơi Shen Top

Sau khi có đủ 3 chiêu thức thì combo của Shen sẽ là: E – Q – W – Đánh thường

Luôn quan sát và để ý vị trí của Kiếm Hồn ở đâu, bởi nếu không bạn sẽ không thể tận dụng được hết khả năng chặn đòn đánh thường của chiêu Bảo Hộ Linh Hồn (W) hay đơn thuần là không thể kéo kiếm qua người đối phương được.

Một cách nữa để có thể gây áp lực lên đối phương đó chính là tìm cách đặt Kiếm Hồn về phía đàn lính của đối thủ. Hãy liên tục di chuyển sao cho sợi dây gắn kết giữa bạn và kiếm luôn giao với hướng di chuyển của đối phương. Điều này sẽ khiến chúng trở nên dè dặt hơn khi farm lính đấy.

Nhớ cắm mắt vào bụi cỏ gần bờ sông ở những thời điểm nhạy cảm nhằm giảm thiểu tỷ lệ bị hỏi thăm từ tướng đi rừng đối phương. Nếu như trong trường hợp không có mắt, hãy luôn sẵn sàng chiêu (E) Vô Ảnh Bộ cho những tình huống rút lui.

Nếu quá bị đè trong giai đoạn đi đường thì tốt nhất là bạn nên về nhà sớm để mua thêm trang bị và trở lại đường nhanh chóng bằng Dịch Chuyển. Bởi khi bạn đạt cấp độ 6, chiêu cuối của Shen vẫn có thể đảm bảo khả năng có mặt tại điểm nóng kịp lúc.

Hãy áp dụng chiến thuật 4 – 1 để gây áp lực lên 2 lane cùng lúc. Vì Shen có thể nhanh chóng sử dụng chiêu cuối để hội quân.

Như vậy với bài viết trên, mình đã mang đến cho các bạn Giáo án hướng dẫn cách chơi Shen Top chi tiết nhất cho người mới chơi. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!