Menu Đóng

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Ezreal bá đạo dành cho game thủ

cach choi Ezreal

Ezreal được biết đến là một xạ thủ cơ động bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Ezreal được nhiều game thủ ưa chuộng bởi anh chàng này có lối đánh vô cùng đẹp mắt và đã tay. Để làm quen được với cách chơi của Ezreal là điều không hề dễ dàng. Hầu hết kỹ năng của Ezreal đều là kỹ năng định hướng. Hơn nữa, việc không còn ngọc siêu cấp Đạo Chích cũng khiến nhiều người bối rối trong cách xây dụng Ezreal. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách chơi Ezreal bá đạo nhất mùa 10. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu tiêu điểm Tướng Ezreal

Trước đi vào cách chơi Ezreal, bạn nắm bắt những thông tin sơ lược của tiêu điểm tướng này. Dựa vào những thông tin hữu ích ban đầu, các bạn sẽ dễ hình thành cách xây dựng anh chàng Ezreal hơn. Ở nội dung đầu tiên, chúng tôi sẽ giúp bạn truy tìm bảng bổ trợ cũng như các kỹ năng chính của Ezreal.

Bảng ngọc bổ trợ Ezreal

Vốn dĩ Ezreal là một Xạ thủ nên chúng ta sử dụng Ngọc Chuẩn Xác để tận dụng tối đa khả năng gây sát thương lâu dài và liên tục. Hiện Diện Trí Tuệ sẽ hồi cho Ezreal 20% năng lượng tối đa. Đồng thời sẽ tăng năng lượng tối đa của Ezreal thêm 100 (tối đa 500) mỗi khi tham gia hạ gục. Huyền Thoại Tốc Độ Đánh sẽ cho anh chàng này khả năng hồi phục cần thiết từ những pha cấu rỉa. Cuối cùng là Nhát Chém Ân Huệ giúp Ezreal có thể dễ dàng hạ gục những mục tiêu thấp máu.

cach chơi Ezreal
Bảng ngọc bổ trợ Tướng Ezreal mùa mới nhất Liên Minh Huyền Thoại

Phép bổ trợ cho Ezreal

Tốc biến và Hồi máu vẫn là 2 phép bổ trợ ưu tiên hàng đầu cho AD và với Ezreal cũng vậy. Trừng phạt sẽ sử dụng cho Ezreal đi Rừng, đôi khi Ezreal đi Mid cũng có thể mang Trừng phạt.

 • Tốc biến: Đây là phép bổ trợ cần có để có thể đảm bảo sự an toàn trong những pha giao tranh.
cach choi Ezreal
Tốc biến
 • Hồi máu: Là phép bổ trợ được khuyên dùng.
cach choi Ezreal
Hồi máu

Ezreal có xu hướng kéo máu đối thủ từ xa trước khi lao vào tấn công. Do đó những vị tướng Support có kỹ năng cấu rỉa sẽ hợp với Ezreal như: Sona, Karma, Morgana.

Hệ thống kỹ năng của Ezreal

Ezreal là một mẫu Xạ thủ tương đối khó chơi và hiếm khi đạt được hiệu quả cao. Ezreal sở hữu bộ kỹ năng toàn những chiêu thức định hướng. Do đó, để phát huy tối đa sức mạnh của anh chàng này bạn cần phải nắm rõ những thông tin kỹ năng dưới đây:

Nội tại: Pháp lực gia tăng

cach choi Ezreal
Nội tại

Mỗi kĩ năng trúng mục tiêu của tăng cho Ezreal 10% tốc độ đánh trong 6 giây, cộng dồn tối đa 5 lần (+50% tốc độ đánh).

Q: Phát bắn thần bí

cach choi Ezreal
Phát bắn thần bí
 • Tiêu hao: 28/31/34/37/40 năng lượng
 • Hồi chiêu: 5.5/5.25/5/4.75/4.5s
 • Khoảng cách: 1150

Ezreal bắn ra một dải năng lượng gây 15/40/65/90/115 (+110% tổng sức mạnh công kích)(+40% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý. Áp dụng tất cả các hiệu ứng trên đòn đánh. Nếu Phát bắn thần bí trúng đích, thì các kĩ năng của Ezreal được giảm đi 1,5 giây thời gian hồi chiêu hiện tại.

W: Tinh hoa tuôn chảy

cach choi Erzeal
Tinh hoa tuôn chảy
 • Tiêu hao: 50 năng lượng
 • Hồi chiêu: 12s
 • Khoảng cách: 1000

Ezreal bắn ra một quả cầu ánh sáng để đánh dấu tướng địch hoặc mục tiêu đầu tiên trúng phải. Đòn đánh thường hoặc kĩ năng tiếp theo của Ezreal lên mục tiêu này sẽ kích nổ dấu ấn, gây 75/120/165/210/255 sát thương phép. Nếu kích nổ dấu ấn bằng một kĩ năng, Ezreal sẽ được hoàn trả năng lượng tiêu hao của kĩ năng đó + 60 năng lượng.

E: Dịch chuyển cổ học

cach choi Ezreal
Dịch chuyển cổ học
 • Tiêu hao: 90 năng lượng
 • Hồi chiêu: 19/17.5/16/14.5/13s
 • Khoảng cách: 475

Khi sử dụng kỹ năng E, Ezreal dịch chuyển tức thời đến một địa điểm gần đó. Đồng thời, Ezreal sẽ bắn ra một tia năng lượng gây 80/130/180/230/280 sát thương phép. Tia năng lượng từ Dịch chuyển cổ học sẽ ưu tiên bắn vào mục tiêu dính dấu ấn Tinh hoa tuôn chảy gần đó.

R: Cung ánh sáng

cach choi Ezreal
Cung ánh sáng
 • Tiêu hao: 100 năng lượng
 • Hồi chiêu: 120s
 • Khoảng cách: toàn bản đồ

Đến tuyệt chiêu cuối cùng này, Ezreal niệm chú một giây rồi bắn ra một vòng cung ánh sáng cực mạnh. Chiêu thức này gây 350/500/650 sát thương phép lên tất cả mục tiêu trúng phải.

Hướng dẫn cách lên đồ Ezreal

Ở phần nội dung kế tiếp, chúng ta sẽ khám phá cách lên đồ của Ezreal. Để xây dựng cách chơi Ezreal hiệu quả, các bạn phải build đồ đúng hướng và đúng cho từng giai đoạn. Dù là ở vị trí AD hay AP thì Ezeal vẫn cần đến một số trang bị thiết yếu cho cả trận đấu. Bạn có thể tham khảo cách lên đồ cho Ezreal dưới đây:

Trang bị khởi đầu cho Ezreal

Ezreal là một trong những xạ thủ có kỹ năng thả diều tốt, độ cơ động cao. Đối với mẫu tướng đa dụng này, Kiếm Doran, Bình Máu và Mắt Vật Tổ là trang bị phù hợp để bắt đầu trận đấu.

Ở lần về nhà đầu tiên, hãy cố gắng mua Nước Mắt Nữ Thần và Giày Thường cùng với Mắt Kiểm Soát. Trang bị này giúo cho Ezreal an toàn khi đi đường, cũng như có lượng mana hồi đủ để ở lại đường.

Trang bị chính cho Ezreal

Bước vào giai đoạn chính của trận đấu, Tam Hợp Kiếm là trang bị rất quan trọng sẽ được ưu tiên lên tiếp theo. Còn nếu bạn gặp khó khăn trong việc sự dụng kỹ năng định hướng, thì hãy cân nhắc lên cho mình Găng Tay Băng Giá để có thể cấu rỉa và thả diều tốt hơn.

Gươm Của Vua Vô Danh sẽ là trang bị rất cần thiết mang lại sát thương. Tốc độ đánh cũng như khả năng hồi phục cực kì quan trọng với cách chơi tướng Ezreal. Đao Thủy Ngân hoặc Giáp Thiên Thần sẽ là trang bị phòng thủ vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn vào giai đoạn cuối trận đấu.

Cung Xanh rồi nâng cấp lên Lời Nhắc Tử Vong sẽ là một trang bị rất tốt để tối đa lượng sát thương. Hơn nữa, trang bị này sẽ làm giảm khả năng hồi phục của kẻ địch.

Hướng dẫn cách chơi Ezreal hiệu quả nhất

Ezreal nổi tiếng là một anh chàng không dễ chiều và rất khó chơi. Để các game thủ không phải đau đầu suy nghĩ, chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay cách chơi Ezreal trong phần nội dung cuối cùng này. Sau khi nắm được những kỹ năng cũng như cách lên đồ cho Ezreal, thì việc xây dựng lối chơi cũng không còn nhiều phức tạp. Bạn hãy tham khảo cách chơi tướng Ezreal dưới đây:

Cách chơi Ezreal giai đoạn đầu trận đấu

Ở giai đoạn đầu game, Ezreal tỏ ra khá yếu thế. Bạn hãy cố gắng Farm hòa và cấu rỉa máu đối phương bằng kỹ năng Q. Khi đủ 3 chiêu thức, bạn hãy cấu rỉa đối phương từ sau những con lính bằng W. Sau đó dùng E để kích hoạt W một cách dễ dàng. Nếu kích hoạt được W bằng kỹ năng, bạn còn được hồi lại rất nhiều năng lượng đấy. Với skill Dịch chuyển cổ học, Ezreal dễ dàng thoát khỏi những tình huống bị trúng những kỹ năng dạng kéo như Án Tử hay Bàn Tay Hỏa Tiễn.

cach choi Ezreal
Cách chơi Ezreal AD

Đặc biệt, bạn hãy lưu ý việc phân bố năng lượng với Ezreal một cách hợp lý. Găng tay băng sẽ là lựa chọn tốt cho Ezreal trong mọi trân đấu. Ở giai đoạn này, bạn chỉ nên lên Tam hợp kiếm khi bạn dẫn trước đối thủ. Đây là cách chơi Ezreal AD ở đầu game cực tốt bởi độ sát thương vật lý mà tướng này gây ra.

Cách chơi Ezreal giai đoạn giữa trận đấu

Giữa game là giai đoạn mạnh nhất của anh chàng Ezreal. Với những Phát bắn thần bí cực thốn thì mục tiêu khó có thể chạy thoát. Lúc này, Ezreal có khả năng tăng tốc độ đánh rất cao nhờ kỹ năng Tinh hoa tuôn chảy. Đây là lúc để bạn tận dụng Phát bắn thần bí để kéo máu kẻ thù. Đồng thời, với kỹ năng Dịch chuyển cổ học, bạn sẽ chuẩn bị rút lui nhanh chóng trước những pha lao vào của đối phương.

cach choi Ezreal
Cách chơi Ezreal AP

Bạn đừng quên sử dụng chiêu thức cuối cùng Cung ánh sáng. Hãy sử dụng nó để đẩy lính hay trợ giúp giao tranh ở bất cứ nơi đâu cần thiết trên bản đồ. Thậm chí, bạn có thể dùng sớm để giúp Ezreal tích nội tại trước khi vào giao tranh. Đặc biệt hơn là sẽ dồn sát thương lên một mục tiêu và đẩy đường rất nhanh. Bạn hãy tận dụng triệt để sức mạnh phép thuật vào trong cách chơi Ezreal AP.

Cách chơi Ezreal giai đoạn cuối trận đấu

Ở giai đoạn cuối game, việc quan trọng nhất đối với một xạ thủ chỉ là cố gắng giữ vị trí và gây thật nhiều sát thương. Hãy cố gắng trúng càng nhiều càng tốt với Phát bắn thần bí. Bởi vì lượng sát thương của chiêu thức này gây ra không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, Ngọc sẵn sàng tấn công sẽ rất mạnh ở thời điểm này. Do đó, bạn hãy tận dụng hết giá trị của nó trong 6s làm tướng địch suy yếu đi 12%. Lúc này, chiêu thức Tinh hoa tan chảy sẽ giúp đồng đội của bạn tăng tốc độ đánh. Vì thế, hãy kích hoạt nó lên đồng minh của mình trong những pha ăn mục tiêu hay giao tranh.

cach choi Ezreal
Cách chơi tướng Ezreal mùa 10 Liên Minh Huyền Thoại

Trên đây là toàn bộ những vấn đề xoay quanh cách chơi Ezreal mùa mới nhất. Trong đó, chúng tôi đã cập nhật đầy đủ những thông tin về kỹ năng cũng cách lên đồ của tướng Ezreal. Hy vọng rằng, với những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với anh chàng khó tính Ezreal. Sau khi thành thạo cách chơi tướng Ezreal, bạn hãy khám phá thêm lối chơi của những tướng khác nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm game Liên Minh Huyền Thoại thật hấp dẫn!