Menu Đóng

Tìm cách lên đồ, cách chơi Ahri  hiệu quả dù là người mới

Ahri là một tướng mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại

Ahri là một tướng khá mạnh ở đường giữa có thể bổ sung vào bất kỳ đội hình giao tranh nào. Hồ Ly Chín Đuôi này có những kỹ năng có thể giúp cho team có cơ hội thắng cao. Cùng Paeris tìm hiểu cách lên đồ, cách chơi Ahri hiệu quả nhất cho dù bạn là người mới tham gia.

Những thông tin về tướng Ahri

Những truyền thuyết về Ahri nói rằng cô nàng được sinh ra với một liên kết ma thuật tiềm tàng của  Runeterra. Ahri là một Vastaya có khả năng chuyển hóa ma thuật thành những quả cầu năng lượng thuần khiết. Cô nàng bị bỏ rơi trong một khu rừng đầy tuyết phủ ở phía Bắc Ionia . Cô được một bầy cáo nhận nuôi và sống như một cá thể trong bầy đàn.

Tuy nhiên cô nàng lại trở nên tò mò khi lần đầu nhìn thấy con người và lần đầu cô ta bắt đầu nuốt chửng những tinh hoa trong sự sống của họ.Và truyền thuyết Ahri cũng chỉ ra rằng cô ta bắt đầu cảm thấy tội lỗi nhưng dường như không thể cản được bản năng săn mồi của mình.

Trong Liên Minh Huyền Thoại cô nàng là một tướng có rất nhiều ưu điểm. Cô nàng có kỹ năng ẩn mình rất tốt chính vì thế khả năng sống sót trong các cuộc giao tranh là rất cao. Khi sử dụng chiêu cuối cô nàng trở nên rất cơ động và khi gặp những đối thủ yếu máu thì cô nàng có thể hạ gục một cách nhanh chóng. Thời gian hồi chiêu ngắn và có thể nói mạnh nhất trong game.

cach choi ahri trong lol
Ahri là một tướng mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên Hồ Ly Chín Đuôi lại trở nên yếu thế nếu nhảy vào giữa đội hình địch. Ahri cũng chỉ mạnh khi trong tay người chơi có kinh nghiệm tốt. Bởi những kỹ năng của tướng này đều là các phép định hướng.

Nếu nói về những vị tướng đều có khả năng định hướng và có độ khó nhất nhì LMHT thì không thể nói đến Aatrox. Đây là vị tướng đã được riot rework lại và đang trở nên cực kì mạnh mẽ ở top lane. Với bộ kĩ năng dame to, hồi phục mạnh và độ cơ động, càn quét giao tranh cao, aatrox là vị tướng được ưu chuộng bậc nhất của các cao thủ top lẫn rừng. Tuy nhiên, vị tướng này không hề dễ chơi, nếu bạn muốn chơi tốt vị tướng này hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách chơi aatrox của chúng tôi nhé.

Cách lên đồ Ahri hoàn hảo cho những trận giao tranh

Trước khi đến với cách chơi Ahri thì để những kỹ năng của tướng này phát huy hiệu quả tốt nhất thì việc lên đồ Ahri rất cần thiết. Tùy vào kinh nghiệm và kỹ năng của từng người chơi mà có cách lên đồ Ahri khác nhau.  Tuy nhiên nếu bạn là một người mới chơi thì hoàn toàn có thể tham khảo cách sau:

Trang bị khởi đầu

Cách lên đồ cho Ahri trong trang bị khởi đầu bao gồm Nhẫn Doran, Bình Máu và Mắt Vật Tổ. Những trang bị này sẽ giúp cô nàng hồi phục trên đường và trụ lane lâu hơn. Mắt Vật Tổ cũng là trang bị cần thiết cho Ahri đi đường  để có tầm nhìn tốt hơn.

Trang bị về lần đầu

Để Ahri lên đồ trong lần đầu tiên thì cần Bí Chương Thất Truyền. Trang bị này sẽ giúp cho Hồ Ly Chín Đuôi trao đổi chiêu thức tốt hơn. Trong lần này Mắt Kiểm Soát cũng cần được trang bị để cắm ở nơi trọng yếu đảm bảo tầm nhìn đề phòng đối phương tiếp cận.

cach len đo Ahri giup co nang phat huy toi da suc manh
Tham khảo cách lên đồ Ahri để giúp cô nàng có thể phát huy sức mạnh tốt nhất

Trang bị trấn phái

 Quỷ Thư Morello sẽ là  ngăn chặn khả năng hồi phục của kẻ địch và giúp Ahri dồn sát thương tốt hơn. Tất nhiên là không thể thiếu được Vọng Âm Luden. Trang bị này sẽ giúp Ahri có thêm tốc độ di chuyển và giúp cô nàng có lợi thế khi giao tranh.

Giày

Ahri cũng cần Giày Pháp Sư để gây nhiều sát thương hơn. Bởi trang bị này sẽ cung cấp khả năng xuyên qua lượng kháng pháp của các tướng sát thương chủ lực. Và khi cô nàng sử dụng combo thì sẽ gây được nhiều áp lực hơn. Trang phục này có thể sử dụng khi Ahri Sp hoặc Ahri đi rừng.

Trang bị phù hợp

Đồng Hồ Cát Zhonya giúp tăng một lượng sức manh phép thuật và giảm thời gian hồi chiêu. Đây cũng là trang bị giúp bảo vệ Ahri trong những tình huống khẩn cấp trong khi chờ đồng đội đến ứng cứu.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Phụ kiện cần thiết cho Ahri là Máy Quét để dọn đường. Đồng thời Dược Phẩm Thuật Pháp sẽ tăng thêm sức mạnh pháp thuật cho cô nàng.

Cách chơi Ahri hiệu quả nhất mà người chơi có thể tham khảo

Sau khi tham khảo cách lên đồ Ahri thì bạn cũng có thể tìm kiếm thêm bảng Ahri để có được ngọc bổ trợ cho cô nàng trong các trận giao tranh. Cuối cùng bạn nên tham khảo một số thông tin về cách chơi Ahri trong bài viết sau:

Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận thì bạn nên sử dụng Quả Cầu Ma Thuật để cấu máu kẻ địch và ăn lính. Và đây cũng là cách hiệu quả để đánh trúng lính và đẩy đường tốt hơn. Tốt nhất nên sử dụng Hôn Gió để ép đối phương. Nên sử dụng đòn đánh thường để có được một lượng sát thương ổn hơn. Và người chơi cũng nên cẩn thận hơn bằng cách Cắm Mắt sang hai bên cánh.

Tim cach đanh Ahri de giup team gianh chien thang nhanh nhat
Tìm cách đánh Ahri để giúp team giành chiến thắng nhanh nhất

Giai đoạn giữa game

Cách đánh Ahri trong giai đoạn là sử dụng Quả Cầu Ma Thuật và Lửa Hồ Ly để đẩy lính và đi gank. Bạn cũng có thể sử dụng Quả Cầu Ma Thuật để tìm ra những tên lính ẩn nấp trong bụi. Tốt nhất nên sử dụng cùng lúc Hôn Gió và Quả Cầu Ma Thuật để dồn đối thủ. Và khi đã có đủ năng lượng và hồi chiêu thì bạn có thể sử dụng Quả Cầu Ma Thuật để tăng tốc độ di chuyển. Khi bị dồn vào chân tường thì có thể sử dụng kỹ năng Phi Hồ để tẩu thoát.

Giai đoạn cuối game

Sử dụng Quả Cầu Ma thuật để đánh vào tướng của đối phương. Đồng thời sử dụng Hôn Gió để tránh việc các tướng lao vào để bảo vệ đồng đội.

Trên đây là một số thông tin về cách lên đồ và cách chơi Ahri. Với những thông tin này chắc chắn bạn sẽ có thể giúp team của mình giành chiến thắng một cách tốt nhất.