Menu Đóng

Khám phá tất tần tật cách chơi Aatrox đi Top hay nhất mùa 10

cach choi Aatrox

Đến với mùa giải mới Liên Minh Huyền Thoại, Riot đã đầu tư khá kĩ lưỡng cho hệ thống tướng trong game. Hầu hết các vị tướng đều được tăng sức mạnh để phù hợp với mặt bằng chung đấu trường. Đối với những đấu sĩ như Aatrox thì đây là một lợi thế để anh chàng tranh ngôi bá vương. Con quỷ hút máu đáng sợ này sẽ mang đến cho người chơi nhiều điều thú vị. Với bài hướng dẫn cách chơi Aatrox dưới đây sẽ giúp bạn hình thành chiến thuật chơi game hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Thông tin về tiêu điểm tướng Aatrox

Trước khi bước vào tìm hiểu cách chơi Aatrox, chúng ta cùng điểm qua những thông tin quan trọng của anh chàng này. Không phải ngẫu nhiên mà Aatrox lại được ưa chuộng đến kinh ngạc. Đóng vai là một nhân vật phản diện trong game nhưng Aatrox lại được lựa chọn khá nhiều. Aatrox chiếm một vai trò rất quan trọng trong trận đấu chiến. Để nhanh chóng nắm bắt cách chơi tướng Aatrox, các bạn hãy theo dõi lần lượt những nội dung sau đây:

Đánh giá ưu và nhược điểm của Tướng Aatrox

Aatrox được mệnh danh là một con quỷ hút máu đội lót người rất đáng sợ. Đây là 1 vị tướng đi rừng và đi top được các game thủ dùng khá phổ biến. Cùng phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này bạn nhé.

Ưu điểm

Tướng Aatrox sở hữu những ưu điểm đáng chú ý như sau:

 • Khả năng dồn sát thương của Aatrox cực lớn
 • Aatrox hút máu rất khủng và có khả năng hồi phục rất mạnh.
 • Có khả năng đẩy lẻ, solo 1v1 tốt, kỹ năng khống chế tốt
 • Ít khi bị quái rừng đập chết
 • Chiêu cuối như 1 Giáp thiên thần thứ 2, giúp Aatrox được hồi sinh lần nữa

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì Aatrox cũng có một số nhược điểm nhất định dưới đây:

 • Thiếu một kỹ năng tiếp cận mạnh
 • Phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng Quỷ kiếm Darkin
 • Cực kì thảm họa nếu sử dụng chiêu thức hụt.
cach choi Aatrox
Khám phá tiêu điểm Tướng Aatrox Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Bảng ngọc bổ trợ Tướng Aatrox

Bảng ngọc bổ trợ chính là vũ khí đắc lực khi bạn điều khiển Tướng Aatrox. Sau đây là 2 bảng ngọc không thể thiếu đối với cách chơi tướng Aatrox đi rừng và đi Top trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 10:

cach choi Aatrox
Bảng ngọc bổ trợ cách chơi Aatrox đi rừng
cach choi Aatrox
Bảng ngọc bổ trợ cách chơi Aatrox đi Top

Hệ thống kỹ năng của Tướng Aatrox

Aatrox được đánh giá là một vị tướng bá đạo trên từng chiêu thức. Anh chàng này đặc biệt sở hữu một bộ kỹ năng rất tuyệt đỉnh. Để thành thạo cách chơi tướng Aatrox, chúng ta hãy cùng đi phân tích kỹ năng của hắn ta ngay sau đây:

Nội tại: Đường Kiếm Tuyệt Diệt

cach choi Aatrox
Nội tại
 • Khi sử dụng skill này, đòn đánh tiếp theo của Aatrox nhận thêm 50 tầm đánh. Sau đó sẽ gây thêm 8-16% máu tối đa của đối phương thành sát thương vật lý. Làm giảm hiệu quả hồi máu và lá chắn trên mục tiêu trong vài giây.
 • Thời gian hồi: 25 giây
 • Hồi chiêu Đường Kiếm Tuyệt Diệt giảm đi 2 giây mỗi khi Aatrox dùng kỹ năng.

Q: Quỷ Kiếm Darkin

cach choi Aatrox
Quỷ kiếm Darkin
 • Với kỹ năng này, Aatrox vung thanh cự kiếm rồi chém mạnh xuống đất. Gây 20/35/50/65/80 sát thương vật lý. Chiêu thức này có thể tái kích hoạt 2 lần với phạm vi khác nhau. Mỗi lần chém sau gây thêm 25% sát thương.
 • Rìa kiếm: Chém trúng kẻ địch với vùng ngoài cùng của hai lần tung chiêu đầu. Vùng trung tâm của lần tung chiêu cuối hất tung chúng trong 0,25 giây và gây thêm 50% sát thương.
 • Gây 65-100% sát thương lên lính (tăng dần theo cấp).
 • Dùng lên quái: Gây thêm sát thương vật lý tương đương 10% tổng sức mạnh công kích của Aatrox.

W: Xiềng Xích Địa Ngục

cach choi Aatrox
Xiềng Xích Địa Ngục
 • Kỹ năng Xiềng Xích Địa Ngục khiến Aatrox đập kiếm xuống đất và gây 30/40/50/60/70 sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Sau đó Aatrox làm chậm nạn nhân 15/20/25/30/35% trong 1.5 giây.
 • Nếu mục tiêu là tướng hoặc quái khủng, chúng bị xích bên trong diện tác dụng.
 • Nếu đối thủ bị xích vẫn đứng trong diện tác dụng sau vài giây, kẻ đó sẽ bị kéo về phía tâm và chịu sát thương thêm lần nữa.

E: Bộ Pháp Hắc Ám

cach choi Aatrox
Bộ pháp hắc ám
 • Nội tại: Aatrox hồi máu bằng 20/21.25/22.5/23.75/25% sát thương gây ra. Hiệu lực hồi máu chỉ còn 33% trên các mục tiêu không phải tướng.
 • Kích hoạt: Aatrox lướt đi và tăng 15/25/35/45/55 Sức mạnh Công kích trong 1,5 giây.
 • Bộ Pháp Hắc Ám có thể tích trữ tối đa 2 điểm. Bộ Pháp Hắc Ám tăng 1 điểm mỗi 20/18/16/14/12 giây.

R: Chiến Binh Tận Thế

cach choi Aatrox
Chiến binh tân thế
 • Với chiêu thức cuối cùng, Aatrox giải phóng hoàn toàn sức mạnh và trở nên khổng lồ. Khi biến hình, Aatrox làm hoảng sợ lính xung quanh trong 3 giây.
 • Tăng 120/180/240 Tốc độ Di chuyển trong 1 giây (sẽ tái kích hoạt nếu rời giao tranh).
 • Tăng 20% tổng sức mạnh công kích.

Có một Bể Máu tích trữ máu trong suốt thời gian tác dụng của Chiến Binh Tận Thế. Bể Máu khởi đầu ở mức 15% và đạt ngưỡng tối đa là 50% máu tối đa của Aatrox. Bể Máu sẽ hồi sinh hắn trong 3,25 giây nếu chịu sát thương kết liễu. Aatrox có thể tùy nghi di chuyển chậm trong thời gian hồi sinh.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Tướng Aatrox

Đến với mùa giải thứ 10, Riot đã chỉnh sửa và biến Aatrox trở thành 1 con quái vật đường trên cực mạnh. Với khả năng đi đường solo cũng như đi top trong giao tranh, Aatrox đã chứng tỏ mình xứng đáng ngồi trên ngôi vị bá vương. Cách chơi Aatrox được sử dụng khá nhiều ở những trận đấu hạng lẫn chuyên nghiệp. Để nắm được kỹ năng chơi bá đạo của Aatrox, trước tiên bạn phải biết cách lên đồ cho anh chàng quỷ quái này.

Trang bị khởi đầu cho Tướng Aatrox

Kiếm Doran và Khiên Doran là 2 lựa chọn khởi đầu hoàn hảo cho Aatrox. Với khiên Doran sẽ giúp bạn đi đường dễ dàng hơn bởi khả năng hồi máu và chặn sát thương. Kiếm doran sẽ phù hợp khi Aatrox gặp những kèo dưới, mục đích để lao vào khô máu bất cứ lúc nào. Hơn nữa, giày là trang bị không thể thiếu đối với bất cứ vị tướng nào. Đối với cách chơi Aatrox top thì có 2 sự lựa chon đấy là giày Ninja và Giày Thủy Ngân.

Trang bị ở lần về đầu tiên cho Tướng Aatrox

Ở lần về đầu tiên, 2 mảnh ghép của Rìu đen là Búa Caufiled với giá 1100 vàng và Hỏa Ngọc 800 vàng. Đây là 2 món đồ bạn nên có ở lần về nhà đầu tiên, bởi vì nó phụ trợ rất nhiều cho Aatrox. Một cái là lượng sát thương và máu ổn định, một cái là tăng máu + thời gian hồi chiêu. Đặc biệt Aatrox rất quan trọng vào thời gian hồi chiêu, để anh ta có thể sử dụng skill một cách thoải mái hơn.

Trang bị chính cho Tướng Aatrox

Rìu đen là trang bị gây sát thương rất hoàn hảo cho Aatrox. Bạn có thể tăng tốc di chuyển khi dùng skill trúng đối phương, giúp cho những pha đuổi bắt cũng như tẩu thoát dễ dàng hơn. Kiếm ma Youmuu khi kích hoạt thì trang bị này còn giúp tăng +20% Tốc độ di chuyển trong 6 giây (45 giây thời gian hồi).

cach choi Aatrox
Trang bị chính cho Aatrox khi đi Top và đi rừng

Trang bị đi Top mạnh nhất cho Tướng Aatrox

Với lối chơi all-in, lao thẳng vào giao tranh nghiền nát đối thủ, thì Móng Vuốt Stera sẽ là món đồ cực kỳ hiệu quả cho vị tướng này. Tác dụng của Móng Vuốt Stera là vừa làm tăng SMCK, vừa tăng khả năng chống chịu.

cach choi Aatrox
Trang bị thích hợp cho Aatrox ở giai đoạn cuối game

Sát thương của Aatrox phần lớn đến từ bộ kỹ năng, do đó Vũ Điệu Tử Thần là một món đồ không thể bỏ qua. Nó giúp khả năng hồi mạnh cho Aatrox cùng với thời gian hồi chiêu. Chưa hết, chiêu cuối mà kết hợp với Giáp Thiên Thần thì Aatrox đúng là 1 chiến binh bất tử với hàng tấn damge sát thương.

Hướng dẫn cách chơi Aatrox hiệu quả nhất

Aatrox được biết đến là một kẻ ngự trị với tốc độ hút máu cũng như khả năng solo cực đỉnh qua từng giai đoạn. Nếu đã lựa chọn Aatrox thì bạn hãy nên chơi hắn ta ở vị trí Top hoặc đi rừng. Tuy nhiên, đa số những người chơi chuyên nghiệp sẽ chọn đi Top. Bởi vì khả năng áp đảo đường của Aatrox cực kì tốt. Bạn có thể tham khảo cách chơi Aatrox top mùa 10 như sau:

Cách chơi Aatrox ở giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, bạn nên sử dụng kỹ năng Q để cấu rỉa máu tầm xa. Bạn hãy dùng Q kết hợp E để tạo ra những combo khó né và chuẩn xác hơn. Nên sử dụng đòn đánh tay ở giữa khoảng cách sử dụng Q để có thể gây được lượng sát thương tối đa lên kẻ địch. Với nội tại hồi máu, bạn có thể căn khi nào có nội tại lao vào trao đổi skill với đối phương.

cach choi Aatrox
Cách chơi Aatrox đi Top

Sau đó, bạn hãy thoát ra thật nhanh thì bạn sẽ có lợi thế ở giai đoạn đi đường rất nhiều. Lúc này, việc của bạn là cắm mắt quan sát hướng đi rừng của đối phương. Nên hạn chế sử dụng E để tránh trường hợp không có tầm nhìn rồi bị gank bất ngờ.

Cách chơi Aatrox ở giai đoạn giữa game

Cách chơi tướng Aatrox ở giai đoạn giữa trận cũng giống như ở đầu trận. Nhưng các bạn cần phải chú ý hơn ở các địa điểm giao tranh. Bạn có thể đẩy cao lane, sau đó di chuyển ra các lane khác để hỗ trợ. Xong rồi lập tức quay lại lane mình để tránh bị thọt lính.

cach choi Aatrox
Cách chơi Tướng Aatrox mùa 10 Liên Minh Huyền Thoại

Aatrox là vị tướng có thể solo tay đôi khá tốt, bạn có thể sử dụng để đẩy lẻ để ăn những mục tiêu lớn với team. Tuy nhiên, yêu cầu của việc đẩy lẻ là bạn phải mạnh hơn so với người đẩy lẻ của đối phương. Khi có tham gia hạ gục kẻ địch trong giao tranh, bạn nên đảm bảo bạn có chiêu cuối trong combat. Đây là một lợi thế lớn, nó như cái giáp hồi sinh thứ 2 của bạn vậy.

Cách chơi Aatrox ở giai đoạn cuối game

Đến cuối trận đấu, nếu bạn đang làm tốt nhiệm vụ đẩy lẻ thì cứ tiếp tục đẩy lẻ nhé. Bởi vì càng về sau Aatrox sẽ càng yếu khi dame chủ lực của đối phương đã đủ item. Đẩy lẻ và phối hợp với đồng đội ăn những mục tiêu lớn sẽ có 1 chiến thắng dễ dàng.

Khi đã có chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế, bạn hoàn toàn có thể chơi khô máu. Sát thương cộng thêm và hồi sinh giúp bạn băng trụ mà không cần tốn quá nhiều sức. Trường hợp ở khoảng cách xa giao tranh, bạn có thể sử dụng chiêu cuối từ sớm để tích thêm máu. Đặc biệt là hãy lao vào giữa cuộc chiến hủy diệt team địch.

Tuy nhiên nếu thế trận đang giằng co và không được như ý muốn thì bạn có hai phương án lựa chọn. Một là chơi an toàn, luôn đi 5 người để tránh bị bắt lẻ và đợi combat tổng. Hai là bạn sẽ mạo hiểm đẩy lẻ và không tham gia combat tổng.

cach choi Aatrox
Cách chơi Tướng Aatrox giai đoạn cuối game

Trên đây là toàn những vấn đề xoay quanh cách chơi Aatrox. Trong đó có đầy đủ hướng dẫn về cách lên đồ cũng như cách sử dụng cách kỹ năng đỉnh cao của anh chàng này. Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích có sẵn trong bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với lối chơi Tướng Aatrox. Sau khi thành thạo với cách chơi Tướng này rồi bạn sẽ dễ dàng tranh Top 1 Liên Minh Huyền Thoại. Chúc các bạn có những trải nghiệm game thật vui vẻ nhé!